เสริมหน้าอกแบบไหนดี และข้อดีข้อเสียของแต่ละแบบ

เสริมหน้าอกแบบไหนดี และข้อดี

ข้อเสียของแต่ละแบบ

การเสริมหน้าอกจะนิยมใช้วิธีเปิดแผลผ่าตัดที่บริเวณรักแร้

เพราะช่วยซ่อนรอยแผลได้ดี

ซึ่งมีแบบให้เลือก 2 ทรง คือ ทรงหยดน้ำและทรงกลม

- เสริมหน้าอกด้วย ซิลิโคน(หญิง)

การเสริมหน้าอกโดยการใช้ซิลิโคน

เป็นการเสริมหน้าอกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

เนื่องจากทำได้ง่าย คาดเดาขนาดที่จะได้แน่นอน ปลอดภัยสูง และเอาออกได้ง่ายในกรณีที่ไม่ชอบทรงที่เกิดขึ้นหลังผ่าตัด

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเวลาคิดจะเสริมห้นาอก คือ

ชนิดของซิลิโคนเสริมเต้านม แบ่งได้ เป็น
1.ทรงหยดน้ำ 2.ทรงกลมผิวทราย 3.ทรงกลมผิวเรียบ
การใช้ซิลิโคนที่ดี มาตราฐานสูง ลดปัญหาซิลิโคนรั่ว นมแข็งผิดรูปในอนาคตได้

 • ทรงหยดน้ำ

ข้อดีของทรงนี้คือเป็นทรงที่มีความเป็นธรรมชาติสูง ดูเนียน ลักษณะส่วนบนจะแบนแล้วเป็นถุงคล้อยที่ฐานนมเหมือนหยดน้ำ เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีขนาดเต้านมเล็ก

ทรงนี้มีข้อเสียตรงที่เวลานั่งหรือยืน เนื้อหน้าอกจะไหลลงมาที่ฐานนมแล้วจะคืนตัวเข้าทรงเวลานอน เหมาะกับผู้หญิงที่มีเสริมหน้าอกเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องอย่างเช่นความหย่อนยาน ทำให้หน้าอกเข้ารูปสวยมากยิ่งขึ้น

สำหรับทรงนี้จะมีให้เลือกพื้นผิวของซิลิโคน 2 แบบ คือ แบบผิวเรียบและผิวทราย โดยผิวเรียบจะนิ่มกว่าผิวทราย เพราะมีความเป็นธรรมชาติ ราคาไม่แพง ดูแลง่าย แต่ข้อเสียคือไหลหลุดง่าย ส่วนผิวทรายจะมีความหนืดมากกว่า จึงหลุดออกจากทรงยากและลดโอกาสการเกิดพังผืดได้มากกว่าผิวเรียบ

เสริมหน้าอกอยู่ได้กี่ปีและวิธีการเลือกขนาด

การเสริมหน้าอกแบบทรงกลมจะอยู่ได้ประมาณ 10 ปี ขึ้นไป ทรงหยดน้ำจะอยู่ได้เกิน 15 ปี ขึ้นไป ทั้งนี้การเลือกขนาดเต้านมที่จะเสริมนั้น ให้พิจารณาจากสรีระของตนเองเป็นหลักคือความสูงและฐานความกว้างของนม จะต้องพิถีพิถันในการเลือกขนาดอย่างยิ่ง เพราะถ้ามีขนาดใหญ่เกินไปจะทำให้ดูเกินตัวและหนักจนปวดหลังได้ ดังนั้นก่อนตัดสินใจทำควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญถึงความเหมาะสม

สำหรับถุงซิลิโคนแบบน้ำเกลือก็มีให้เลือก 2 ประเภท คือ

 • แบบสเปคตัม มักเกิดอาการถุงแฟบหรือเกิดการรั่วซึมได้ เป็นแบบที่สามารถปรับขนาดได้ตามความต้องการด้วยการเติมน้ำเกลือเพิ่มขณะทำการศัลยกรรม
 • แบบเจล เป็นแบบที่ให้ความเป็นธรรมชาติมากกว่าน้ำเกลือ มีทั้งแบบผิวเรียบและผิวทราย
 • แบบถุงเบคเกอร์ เป็นการผสมกันระหว่างถุงน้ำเกลือและถุงซิลิโคนเจล ซึ่งมีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบเจล 25% กับน้ำเกลือ 75% และแบบเจล 50% กับน้ำเกลือ 50%

เสริมหน้าอกอันตรายหรือไม่

การเสริมหน้าอกเป็นการผ่าตัดใหญ่ ขณะทำจะต้องมีการวางยาสลบแบบหมดความรู้สึกและให้ยาชา ดังนั้นผู้ที่รับการผ่าตัดจะไม่รู้สึกเจ็บขณะทำการเสริม แต่หลังการทำอาจมีตึงๆ หรือเจ็บแบบทนได้ สามารถตัดไหมได้ภายใน 7 วัน และจะมีอาการบวมอยู่ประมาณ 1 เดือน แล้วจึงยุบเข้าที่พร้อมกับแผลจางหายประมาณ 3 – 6 เดือน โดยไม่มีอันตรายและไม่เป็นสาเหตุหรือเกี่ยวข้องกับการเป็นโรคมะเร็งแต่อย่างใด

วิธีการเตรียมตัวก่อนผ่าตัดเสริมหน้าอก

 • งดเหล้าและบุหรี่ก่อนการผ่าตัด 1 เดือน
 • อดอาหารและน้ำอย่างน้อย 6 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการสำลักอาหารที่ค้างอยู่ในกระเพาะอาหาร
 • งดรับประทานน้ำมันตับปลาและอาหารเสริมทุกชนิด รวมทั้งยากลุ่มแอสไพรินประมาณ 2 สัปดาห์

วิธีการดูแลตัวเองหลังการเสริมหน้าอก

 • ระมัดระวังไม่ให้แผลผ่าตัดสัมผัสน้ำในช่วงระยะ 7 วันแรก
 • ต้องนวดเต้านมเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการเกิดพังผืดยึดเกาะกับซิลิโคนที่ใช้เสริมหน้าอก
 • ห้ามยกของหนักๆ ประมาณ 1 เดือน
 • ควรสวมใส่เสื้อชั้นในแบบสปอร์ตบรา
 • หากพบว่ามีอาการผิดปกติให้กลับมาพบแพทย์ และควรหมั่นตรวจเต้านมเป็นประจำ

ราคาของการเสริมหน้าอก

ราคาจะขึ้นอยู่กับแบบทรงที่เลือกและวัสดุหรือแบรนด์ของถุงเต้านมที่ใช้ โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 38,000 – 140,000 บาท ทั้งนี้ราคาจะขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละสถานที่อีกด้วย

การเสริมหน้าอกให้มีขนาดพอเหมาะกับร่างกายและความต้องการ สามารถช่วยปรับรูปร่างให้ดูสวยงามและเป็นการเปิดโอกาสให้บางคนได้งานที่ดี แต่การเสริมหน้าอกจะต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รวมทั้งดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดจนกว่าจะแผลจะหายเป็นปกติ

 

 

- เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

- เสริมกล้ามเนื้อหน้าอกชาย (ซิลิโคน)

ภาวะเต้านมโตในผู้ชาย

การผ่าตัดแก้ไขภาวะเต้านมโตในผู้ชายนั้นเพื่อแก้ไขความผิดปกติของหน้าอก หัวนมและปานนมให้คืนสู่หน้าอกชายตามปกติ การผ่าตัดนั้นสามารถเลือกทำได้โดยการดูดไขมัน (liposuctioin) การเปิดแผลเพื่อตัดเนื้อเยื่อออก หรือทำทั้งสองวิธีการร่วมกัน หากเนื้อเยื่อเต้านมหนากว่าไขมันจะไม่สามารถทำการดูดไขมันได้

1. ถ้าใช้วิธีดูดไขมัน แผลเล็กจะถูกกรีดเปิดใน บริเวณที่มองไม่เห็น

2 ถ้าจำเป็นต้องผ่าตัดเพื่อแก้ไขภาวะเต้านมโตในผู้ชายตามปกติแล้วการผ่าตัด จะทำบริเวณใต้ปานนม

3. รอยแผลเป็นขึ้นอยู่กับวิธีการ แต่แม้ผู้ที่มีรอยแผลเป็นใหญ่ยังรู้สึกพึงพอใจกับผลลัพธ์

 

- ตัดแต่งหัวนมให้เล็ก

- ตัดแต่งลดขนาดปานนม

- แก้ไขหัวนมบอด

- ตัดแต่งลดขนาดเต้านม

ศัลยกรรมลดขนาดเต้านม

ความแตกต่างเล็กน้อย แต่ดูเป็นธรรมชาติ

แนวทางสวยอย่างฉลาด โดย สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเพื่อความงามแห่งอเมริกา

 

ความรู้ความเข้าใจ เป็นสิ่งที่สวยงาม

ถ้าคุณกำลังตัดสินใจที่จะศัลยกรรมเพื่อลดขนาดเต้านมอยู่ล่ะก็ มีสิ่งต่างๆที่คุณต้องคำนึงถุงเพื่อการตัดสินใจที่ดี เมื่อได้รับข้อมูลอย่างครบถ้วนการลดขนาดเต้านม หรือ reduction mammoplasty เป็นการศัลยกรรมผ่าตัดปรับขนาดและรูปร่างของทรวงอกเพื่อลดอาการไม่สบายตัวที่มักเกิดขึ้นจากเต้าอกที่มีขนาดใหญ่และหนักเกินไป ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกสบายเต้าอกมากขึ้นและมีเต้าอกขนาดที่เหมาะกับร่างกายของคุณ

การศัลยกรรมลดขนาดทรวงอกอาจจะเหมาะกับคุณถ้า:

- คุณมีเต้าอกขนาดใหญ่และหัวนมหลุบลง
- อกข้างหนึ่งของคุณใหญ่กว่าอีกข้าง
- คุณมีอาการปวดหลัง, ปวดคอ หรือปวดไหล่เนื่องจากน้ำหนักของหน้าอก
- คุณมีอาการระคายเคืองระหว่างเต้าอกหรือใต้ทรวงอก
- คุณมีรอยสายบราบนไหล่
- คุณไม่สามารถทำกิจกรรมบางอย่างได้เนื่องจากขนาด และน้ำหนักของหน้าอก
- คุณมีสุขภาพแข็งแรงและอยากจะเสริมลักษณะของคุณ

ไม่มีสิ่งไหนสำคัญไปกว่าการเลือกศัลยแพทย์ตกแต่งที่เหมาะกับคุณ ด้วยสมาชิกของสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเพื่อความงามแห่งอเมริกา (American Society for Aesthetic Plastic Surgery) คุณสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและปลอดภัย

คุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดและเลือกอย่างฉลาดที่สุด
สมาชิกแห่งสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเพื่อความงามแห่งอเมริกา

สมาชิกทุกคนของสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเพื่อความงามแห่งอเมริกาในประเทศสหรัฐอเมริกาได้รับการรับรองวุฒิจาก American Board of Plastic Surgery (ABPS) * วุฒิบัตรดังกล่าวรับรองว่าศัลยแพทย์ของคุณได้สำเร็จการฝึกอบรมขั้นต่ำ 5 ปีด้านศัลยกรรมหลังจากจบหลักสูตรแพทยศาสตร์ รวมไปถึงผ่านการฝึกอปรมขณะปฏิบัติงานด้านศัลยกรรมตกแต่ง และสอบผ่านการทดสอบความรู้ปากเปล่า และข้อเขียน วุฒิบัตรโดย ABPS รับรองศัลยแพทย์ของคุณให้สามารถดำเนินการผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อเสริมสร้าง (Reconstructive surgery) และศัลยกรรมตกแต่งเพื่อความงาม (Cosmetic plastic surgery) ได้ทั้งใบหน้าและร่างกายโปรดอย่าสับสนกับสมาคมหรือใบรับรองอื่น

ABPS ได้รับการรับรองจาก คณะกรรมการแพทย์เฉพาะทางแห่งอเมริกา (ABMS) ซึ่งให้การรับรองแพทย์เฉพาะทางตั้งแต่ปีค.ศ. 1934

การเลือกศัลยแพทย์ที่เป็นสมาชิกของสมาคมศัลยกรรมเพื่อความงามแห่งอเมริกานั้น คุณสามารถมั่นใจได้ว่าศัลยแพทย์ของคุณนั้นได้รับการรับรองวุฒิโดย ABPS

*ถ้าคุณอาศัยอยู่นอกสหรัฐอเมริกาโปรดตรวจสอบสมาคมของศัลยแพทย์ของท่านจากสมาชิกของสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งสากล (IPRAS) หรือ สมาคมศัลยแพทย์
ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ (ISAPS) ศัลยแพทย์ในแคนาดาได้รับการรับรองวุฒิจาก Royal College of Physicians and Surgeons of Canada.

การเตรียมตัวสำหรับการศัลยกรรม

คุณอาจจะต้องได้รับการตรวจประเมิณร่างกายก่อนการผ่าตัด ในบางกรณีศัลยแพทย์อาจแนะนำให้คุณตรวจแมมโมแกรมเต้านมด้วย หลังจากการผ่าตัดศัลยกรรมลดขนาดเต้านมแล้วคุณจะยังสามารถตรวจเช็คเต้านมของคุณด้วยตัวเองได้เหมือนเดิม การดื่มน้ำปริมาณมากทั้งก่อนและหลังการผ่าตัดจำเป็นสำหรับการฟื้นตัวและเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ก่อนการศัลยกรรม ศัลยแพทย์ของคุณจะอธิบายถึง:

- ผลกระทบของการสูบบุหรี่และผลิตภัณฑ์ยาสูบอื่นๆต่อการผ่าตัดศัลยกรรมของคุณ แนะนำให้คุณหยุดสูบบุหรี่และหยุดใช้ผลิตภัณฑ์ยาสูบอื่นๆ รวมไปถึงแผ่นแปะหรือหมากฝรั่ง นิโคติน และบุหรี่ไฟฟ้าที่มีสารนิโคตินก่อนการผ่าตัด

- ความสำคัญของการหลีกเลี่ยงการใช้ยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ หรือ ยากลุ่ม NSAIDS (เช่น Advil,Motrin, Aleve) และวิตามิน หรืออาหารเสริมการออก
กำลังกาย เพราะตัวยาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถส่งผลให้เลือดออกมากกว่าปกติ

ผู้ที่รับการศัลยกรรมลดขนาดเต้าอกสามารถกลับบ้านได้หลังจากรับการผ่าตัดหรือค้างคืนที่โรงพยาบาลซึ่งโดยปกติแล้วไม่เกิน 1 คืน ไม่ว่าคุณจะกลับบ้านหลังจากผ่าตัดหรือวันถัดมาควรมีคนขับรถพาคุณกลับบ้านและอยู่เป็นเพื่อนอีกหนึ่งหรือสองวัน

ศัลยแพทย์จะให้คำแนะนำการดูแลทั้งก่อนและหลังผ่าตัดโปรดอ่านคำแนะนำอย่างละเอียดเพื่อให้เข้าใจสิ่งที่จะเกิดขึ้นก่อน ระหว่าง และหลังการผ่าตัด

 

ลำดับขั้นตอนการผ่าตัด

ขั้นตอนที่ 1 / การวางยาชาหรือยาสลบ

การศัลยกรรมลดขนาดเต้าอกมักใช้การวางยาสลบหรือบางกรณีอาจใช้ยาชาเฉพาะที่ร่วมกับให้ยากดประสาทเข้าทางเส้นเลือด เพื่อให้คุณรู้สึกสบายระหว่างผ่าตัด ซึ่งศัลยแพทย์จะเป็นผู้ให้ความรู้กับคุณ


ขั้นตอนที่ 2 / รูปแบบการผ่าตัด

การหารือกับศัลยแพทย์จะช่วยตัดสินใจสำหรับตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดในการผ่าตัดซึ่งขึ้นอยู่กับวิธีการหรือเทคนิคที่เลือกใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมลดขนาดเต้าอกของคุณวิธีที่ใช้ทั่วไปคือการผ่ารอบฐานหัวนม(ปานนม)และกรีดเป็นแนวตั้งลงมาตามเต้าอกถึงฐานอกและแนวนอนตามรอยพับใต้ฐานอก

วิธีการหรือเทคนิคอื่นๆอาจจะตัดขั้นตอนการผ่าแนวตั้งหรือแนวนอนหรือทั้งคู่อออก วิธีการผ่าตัดรูปแบบต่างๆขึ้นอยู่ลักษณะรูปร่างของคุณและวิธีที่แพทย์แนะนำ ในบางกรณีอาจใช้การดูดไขมันซึ่งเป็นวิธีที่ทิ้งรอยแผลเป็นขนาดเล็กอาจลดขนาดได้เพียงพอโดยไม่ต้องผ่าตัด


การใช้วิธีผ่าตัดแบบทั่วไปจะผ่าตามทรงของเต้านมซึ่งเป็นตัวกำหนดส่วนที่ต้องผ่าออกและตำแหน่งใหม่ของหัวนมก้อนเนื้อหน้าอก ไขมันและผิวหนังจะถูกนำออกและตำแหน่งหัวนมจะถูกเลื่อนขึ้นแต่ละการผ่าตัดจะต่างกันขึ้นอยู่กับคนไข้แต่ละท่านและคำแนะนำของแพทย์

 

ขั้นตอนที่ 3 / ปรับทรงเต้านม

ระหว่างขั้นตอนการผ่าตัด เนื้อส่วนเกิน ไขมันและผิวหนังจะถูกนำออก และหัวนมกับฐานหัวนมจะถูกย้ายขึ้นให้สูงขึ้นยกเต้าอกขึ้น ถ้าปานนมใหญ่แพทย์อาจจะลดขนาดให้ในการผ่าตัดครั้งเดียวกันผิวหนังที่เคยอยู่เหนือหัวนมจะถูกนำลงมาและปรับตามทรงเต้าอก การดูดไขมันอาจจะใช้ร่วมกันเพื่อช่วยเก็บทรงใต้แขน

ในขั้นตอนนี้ปกติแล้วหัวนมและปานนมจะยังอยู่กับก้อนเนื้อเต้านมเพื่อเพิ่มโอกาสการรักษาประสาทสัมผัสของเต้าอก และคงความสามารถในการผลิตนม
แม้จะจะไม่รับประกันได้

ผิวหนังที่เคยอยู่เหนือและด้านข้างของหัวนมจะถูกนำลงมาเข้าด้วยกันเพื่อปรับทรงให้กับเต้านมก่อนศัลยกรรม

 

ขั้นตอนที่ 4 / ผลลัพธ์

หลังจากการผ่าตัดศัลยกรรม เต้าอกของคุณจะเล็กลงและมีขนาดที่สมส่วนกับร่างกายมากขึ้น รอยแผลเป็นจากการผ่าตัดแม้จะถาวรแต่จะค่อยๆหายและจางลงตามเวลา

หลังจากการผ่าตัด เต้าอกของคุณจะมีขนาดที่สมส่วนกับร่างกายของคุณมากขึ้น รอยแผลเป็นแม้จะถาวรแต่จะค่อยๆจางลงตามเวลา

 

การฟื้นตัว ข้อควรระวังและความเสี่ยง

หลังจากการผ่าตัดหน้าอกของคุณจะถูกพันด้วยผ้าก็อซหรืออาจจะถูกสวมด้วยบราสำหรับการผ่าตัด ช่วงสัปดาห์หลังจากผ่าตัดคุณต้องสวม support bra เพื่อประคองเต้านมคุณอาจจะรู้สึกว่าหน้าอกหรือหัวนมไวต่อความรู้สึกมากขึ้นหลังจากการผ่าตัด

โดยปกติแล้วใน 48 ชั่วโมงแรกหลังจากการผ่าตัดศัลยกรรมลดขนาดเต้านมคนไข้อาจจะรู้สึกปวดหรือไม่สบายแต่จะค่อยๆหายไปเอง ซึ่งสามารถบรรเทาอาการได้ด้วย
ยาแก้ปวดชนิดต่างๆ

หลังจากผ่าตัดศัลยแพทย์จะให้คำแนะนำแก่คุณและผู้ดูแลของคุณในการดูแลหลังจากผ่าตัด รวมไปถึงการดูแลท่อระบายเลือด(กรณีที่มี) อาการที่คุณอาจจะพบ และสัญญาณบ่งบอกถึงอาการแทรกซ้อนต่างๆ

หลังจากวันผ่าตัดคนไข้จะถูกแนะนำให้ลุกออกจากเตียงและทำกิจกรรมเบาๆ หลายวันจากนั้นคุณจะสามารถขยับได้สะดวกตัวมากขึ้น คุณควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหรือยกของหนักจนกว่าจะได้รับอนุญาตจากแพทย์ คุณจะสามารถกลับไปทำงานหรือใช้ชีวิตตามปกติได้ภายใน 2 สัปดาห์


ความเสี่ยงในการผ่าตัด

การผ่าตัดทุกประเภทมีความเสี่ยงและเป็นไปได้ที่จะมีอาการแทรกซ้อน ศัลยแพทย์จะเป็นผู้อธิบายความเสี่ยงจากการผ่าตัดและอาการแทรกซ้อนทั้งหมดที่อาจจะเกิดขึ้นให้แก่คุณ โปรดทำความเข้าใจให้แน่นอนก่อนรับการผ่าตัด
ทุกประเภท

 

ผลลัพธ์

การผ่าตัดศัลยกรรมลดขนาดเต้านมจะทำให้เต้านมของคุณเล็กลงและกระชับขึ้น คุณไม่ต้องทนกับน้ำหนักของขนาดหน้าอกที่ใหญ่อีกต่อไปและ อาจจะมีความสุข
กับการเลือกซื้อเสื้อผ้ามากขึ้น รวมไปถึงการออกกำลังกายและทำกิจกรรมอื่นๆได้อย่างสบายตัวการผ่าตัดศัลยกรรมลดขนาดเต้านมเป็นหนึ่งในศัลยกรรมที่เปลี่ยนรูปลักษณ์ของคนไข้มากที่สุดและเป็นที่พึงพอใจของคนไข้ในกลุ่มที่รับการผ่าตัดศัลยกรรม

 

ผลลัพธ์จะอยู่นานแค่ไหนหลังจากการผ่าตัดศัลยกรรมลดขนาดเต้านม

นอกเสียจากว่าคุณจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติหรือมีการตั้งครรภ์ ขนาดหน้าอกของคุณจะคงเดิม อย่างไรก็ตามแรงโน้มถ่วงและอายุที่มากขึ้นนั้นส่งผลต่อขนาดและรูปร่างของหน้าอกผู้หญิงทุกคนอยู่แล้ว เมื่อเวลาผ่านไปนานแล้วคุณรู้สึกไม่พอใจกับลักษณะเต้านมของคุณ คุณอาจจะเลือกทำการ“ยกกระชับ”เต้าอกเพื่อฟื้นฟูให้มีรูปร่างสวยเหมือนเดิม

 

รักษาความสัมพันธ์กับศัลยแพทย์ของคุณ

คุณต้องกลับมาพบแพทย์ของคุณเพื่อทำการติดตามผลตามกำหนด ศัลยแพทย์หลายท่านแนะนำให้คนไข้กลับมาตรวจและติดตามผลลัพธ์อย่างเป็นประจำเพื่อรักษาผลลัพธ์หลังผ่าตัดที่ดี

ความสัมพันธ์กับศัลยแพทย์ไม่ได้จบลงเมื่อคุณออกจากห้องผ่าตัด ถ้าคุณมีคำถามหรือความกังวลใจระหว่างฟื้นตัวหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมภายหลังก็ควรติดต่อแพทย์
ของคุณ

 

คำถามที่ฉันควรถามศัลยแพทย์ของฉัน 
ผลตอบรับเคสของฉันเป้าหมาย และขั้นตอน

1. ฉันเป็นคนที่เหมาะสมสำกับการทำศัลยกรรมลดขนาดเต้าอกใช่หรือไม่ ?
2. ความต้องการของฉันสมเหตุสมผลตามความเป็นจริงหรือไม่ ?
3. คุณหมอมีภาพตัวอย่างก่อนทำและหลังทำให้ฉันดูเป็นตัวอย่างหรือไม่ ?
4. คุณหมอแนะนำการผ่าตัดแบบไหนสำหรับหน้าอกฉัน?
5. คุณหมอวางแผนที่จะทำการผ่าตัดตรงไหน แล้วจะเป็นรอยแผลเป็นหรือไม่?
6. ยาชาหรือยาสลบที่ใช้เป็นแบบไหน?
7. ผลข้างเคียงของการผ่าตัดต่อการรับรู้ความรู้สึกของหน้าอกและความสามารถในการให้นมหรือไม่?
8. ค่าใชจ่ายสำหรับการผ่าตัดครั้งนี้ทั้งหมดเท่าไหร่?
9. ฉันจะทำอย่างไรได้บ้างเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด?


คำถามหลังการผ่าตัด

1. ฉันต้องใช้ระยะเวลาในการฟื้นตัวเท่าไหร่ และเมื่อไหร่ที่ฉันจะสามารถกลับไปทำกิจกรรมได้ตามปกติ?
2. หน้าอกของฉันจะเป็นอย่างไรบ้างเมื่อเวลาผ่านไป?
3. มีความเสียงหรืออาการแทรกซ้อนอะไรบ้างจากการผ่าตัดในครั้งนี้?
4. ฉันต้องกลับมาทำการตรวจเช็ค รักษาอย่างไร และบ่อยแค่ไหนหลังจากการทำศัลยกรรมลดขนาดเต้าอก?

 

ก้าวต่อไปของคุณ

หลังจากที่ได้อ่านและทำความเข้าใจขั้นตอนและประโยชน์ของการศัลยกรรมลดขนาดเต้านมแล้ว ศัลยแพทย์จะแจ้งรูปแบบการผ่าตัดที่เหมาะสมกับคุณตามผลลัพธ์ที่คุณต้องการรวมถึงแจ้งรายละเอียดถึงความเสี่ยง อาการแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดและข้อดีของการผ่าตัดด้วยเช่นกัน

นอกจากนั้นยังมีวิธีและเทคนิคอื่นๆที่ใช้ในวงการศัลยกรรมตกแต่งเพื่อความงามที่ศัลยแพทย์คุณอาจเลือกใช้ตามความเหมาะสมดังที่ได้กล่าวไปในเอกสารนี้ หากคุณเคยได้ยินหรือทราบวิธีการศัลยกรรมเพื่อความงามอื่นๆจากแหล่งอื่น เช่น บทความในนิตยสาร หรือรายการทีวี อย่าลังเลที่จะถามแพทย์ของคุณว่าวิธีดังกล่าวจะเหมาะสมกับคุณหรือไม่ และถ้าคุณมีปัญหากังวลใจด้านความปลอดภัยใดๆแพทย์จะเป็นผู้ให้คำแนะนำ

เหนือสิ่งใดต้องมั่นใจที่จะปรึกษาศัลยแพทย์ของคุณด้วยการบอกถึงสิ่งที่ต้องการ ความคาดหวังและสิ่งที่คุณกังวลใจอย่างละเอียดเพราะนั่นเป็นงานของแพทย์ที่จะทำให้คุณรู้สึกปลอดภัยและสบายใจที่จะได้มีสุขภาพร่างกายที่ดีและพึงพอใจต่อรูปโฉมของคุณ

คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ SmartBeautyGuide.com ที่รวมข้อมูล ภาพถ่าย และวิดิโอสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนทางการแพทย์เพื่อความงาม

 

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ? คลิกที่นี่