- ทำตาสองชั้น

ปัจจุบันการทำตาสองชั้นนั้นสามารถทำได้หลายวิธีด้วยกันและทางการแพทย์ยังมีเทคโนยีต่างๆที่ทันสมัยมากขึ้นกว่าสมัยก่อนและยังพบว่าคนไข้ความต้องการทำผ่าตัดทำตาสองชั้นกันเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบันเนื่องจากเป็นผ่าตัดเล็กใช้เวลาไม่นานและหายเร็วราคาไม่แพงมากและเห็นผลชัดเจนนั้นเองการทำศัลยกรรมความงามนั้นนอกจากจะขึ้นอยู่กับฝีมือของศัลยแพทย์แล้วยังขึ้นอยู่กับผู้ป่วยที่จะให้ความร่วมมือและปฎิบัติตัวตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัดผลจึงจะออกมาตามความคาดหวังอีกด้วย

คำแนะนำและสิ่งสำคัญที่ท่านควรทราบ

ก่อนที่คนไข้จะตัดสินทำศัลยกรรมผ่าตัดทำตาสองชั้นนั้นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนในเรื่องของการทำตาสองชั้นเรามาดูกันว่าปัญหาที่เราพบกันอยู่เรื่องมีอะไรบ้างและคนไข้มีปัญหาตรงกับในส่วนไหนบ้างดั่งต่อไปนี้
1. มีตาสองชั้นแต่มีปัญหาหนังตาตกและคิ้วตก
2. ตาสองชั้นไม่เท่ากัน
3. ตาสองชั้นมีไขมันส่วนเกินเยอะ
4. เบ้าตาแห้งเหี่ยวมีรอยหย่น
5. หนังตาบนปิดหัวตา
6. ขนตาบนทิ้มตาล่างทำให้น้ำตาไหล
7. กล้ามเนื้อตาตกโดยกำเนิด
8. ตาสองชั้นหลบใน
9. ตาสองชั้นมีหนังตาเกิน
10. รูปตาดูเล็ก
และอื่นๆอีกมากมาย


คำแนะคำและส่วนประกอบสำคัญ ก่อนคนไข้ตัดสินใจทำผ่าตัดศัลยกรรมในเบื้องต้น
1. คนไข้ต้องทำความเข้าใจหรือทราบถึงความต้องการของตัวเองก่อนว่าคนไข้ต้องการทำศัลยกรรมตาสองชั้นเพื่อจุดประสงค์ใดนอกจากกการทำให้สวยขึ้นกว่าเดิม
2. สถานที่หรือสถานพยาบาลสะอาดถูกต้องและปลอดภัย
3. ศัลยแพทย์มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางหรือไม่
4. คำอธิบายจากศัลยแพทย์ถึงวิธีการผ่าตัดและเทคนิคต่างๆร่วมถึงผลดีผลเสียต่างๆที่จะตามมาในการทำผ่าตัดในครั้งนี้ ที่ศัลยแพทย์นั้นๆแนะนำกับคนไข้
5. คำแนะนำหรือระยะเวลาในการรักษาตัว
6. ราคาที่เหมาะสมกับวัสดุหรือเทคนิคในการทำผ่าตัดศัลยกรรม

วิธีผ่าตัดมีหลายด้วยกันเช่น
1. วิธีผ่าตัดแบบไม่มีแผลเป็นเจาะรูทำในการผ่าตัด
2. วิธีผ่าตัดแบบกรีดแผลยาว
3. วิธีผ่าตัดแบบกรีดแผลสั้น
4. วิธีผ่าตัดแบบใช้เลเซอร์
5. อื่นๆ

หมายเหตุ:: ปัจจุบันจะพบปัญหาที่พบบ่อยมากที่สุดคือการตัดสินใจของคนไข้ในการตัดสินใจที่ขาดข้อมูลในส่วนต่างเหล่านี้โดยมุ่งเน้นในส่วนของราคาเป็นที่ตั้งและใช้วิธีการสื่อสารในช่องทางสื่อแทนการเข้ารับการปรึกษาปรึกหาและอธิบายถึงความต้องการของคนไข้ให้ศัลยแพทย์ใด้เข้าใจอย่างถ่องแท้ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่คนไข้จะต้องปรึกษาศัลยแพทย์เพื่อให้ทราบถึงความต้องการของคนไข้เองเพื่อให้วัตถุประสงค์ให้บรรลุเป้าหมายตามที่ท่านต้องการและเกิดความผิดพลาดน้อยที่สุดหรือไม่ให้เกิดเลยจะดีกว่าเนื่องจากการทำศัลยกรรมตกแต่งนั้นเป็นการผ่าตัดคนไข้ควรศึกษาอย่างดีจะดีกว่าการทำราคาถูกแล้วเกิดความไม่ตรงตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งใจไว้แล้วจะต้องแก้ไขภายหลัง

 

- ตัดแต่งหนังตาส่วนเกิน

- ทำตาล่าง

- เก็บถุงไขมันใต้ตา

- เติมไขมันร่องตาลึก

- แก้ไขกล้ามเนื้อตาตก

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ? คลิกที่นี่